Tìm hiểu thêm về các loại kích thước in bìa hồ sơ văn phòng

Tìm hiểu thêm về các loại kích thước in bìa hồ sơ văn phòng

Chắc có lẽ đối với nhiều khách hàng, khi đặt in folder vẫn còn thắc mắc rằng: tóm lại là kích thước bao nhiêu thì đựng được giấy tờ mà chi phí không tăng cao? Hôm nay, In Cao Hoàng Gia viết bài này mong quý khách hàng hiểu thêm về các loại kích thước thường dùng trong ngành in ấn folder, in bìa hồ sơ, bìa sơ mi.

Thực ra, đối với bìa sơ mi có rất nhiều kích thước đang sử dụng trên thị trường, đa số những kích thước này là do bộ phận thiết kế của đối tác yêu cầu các nhà in làm theo:

Thứ nhất, Folder có 2 loại chính là folder 1 tay gấp và folder 2 tay gấp (tay cài)

+ Loại 1 tay gấp là loại thường sử dụng nhất vì chi phí nó rẻ, đối với loại này lại có 2 loại khuôn:

  • Khuôn cũ với kích thước vừa đủ Cao 30.5 cm x Ngang 44 cm x tay gấp 6.8 cm
  • Khuôn mới với kích thước Cao 31 cm x Ngang 44 cm x tay gấp 7 cm, đây là loại bìa hồ sơ đúng tiêu chuẩn.

Loại khuôn cũ là loại folder in bằng máy nhỏ, nên giấy viền ngoài của nó bị hạn chế, bởi vậy màu mực không ra tới viền được, cũng từ đó, khi bế bìa sơ mi, các anh kỹ thuật thợ phải cắt bỏ những đường viền, từ đó làm cho bìa sơ mi còn kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn, tuy nhiên nó vẫn bỏ vừa các giấy tờ bên trong những nếu bỏ nhiều thì hơi cộm. Còn folder với kích 31 x 44 x 7cm là loại đúng và đủ tiêu chuẩn, đảm bảo vỏ vừa 1 tờ hoặc nhiều tờ chứng từ cần thiết bên trong. Hiện nay, tại xưởng in Cao Hoàng Gia đang sử dụng là loại bìa hồ sơ khuôn mới với đúng kích thước thành phẩm sau khi gấp là 22 x 31 x 7cm.

In kẹp tài liệu In bìa sơ mi

+ Loại bìa sơ mi có 2 tay gấp theo yêu cầu thực tế của từng khách hàng: đây là loại bìa hồ sơ được thực hiện dựa trên 100% yêu cầu của từng khách hàng, từ kích thước, chất liệu giấy, đến các khâu gia công đều do khách hàng yêu cầu, và tất nhiên chi phí cho loại bìa giấy này cao hơn loại 1 tay gấp đã có khuôn sẵn rất nhiều. Loại folder 2 tay gấp này không có khuôn sẵn nhưng thường kích thước của nó là 44 x 31 x 2 tay gấp 10cm hoặc 44 x 32 x 2 tây gấp 15cm, loại folder này đựng được nhiều hồ sơ hơn loại 1 tay gấp, chi phí in của nó khoảng bằng 2.5 lần loại đơn giản.

Ngoài 2 loại in folder 1 tay gấp và in bìa sơ mi 2 tay gấp kể trên, còn có 1 loại thường dùng đó là folder có gáy, thay vì như những loại khác là 1 tờ giấy cấn 1 đường giữa thì loại này có tới 2 đường cấn, và từ 2 đường đó tạo nên 1 khoảng các tầm 5mm hoặc 300, 7mm theo yêu cầu khách hàng. Loại folder này có chi phí cao hơn 2 loại kể trên và nó đựng được nhiều hồ sơ hơn, nhưng khó đóng gói hơn. Folder có gáy còn có tên gọi khác là folder dạng hộp.

Bao_Gia_In_Folder_In_Bia_So_MiVà để tăng tính ứng dụng trong thực tế, In Cao Hoàng Gia vô khuôn miễn phí khe chứa card cho mỗi loại để mỗi khi chuyển chứng từ cho đối tác, quý khách hàng có thể gửi kèm theo 1 thẻ card visit, tăng tính khả thi trên mỗi đơn hàng. Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị uy tín trong lĩnh vực in poster quảng cáo giá rẻ