So sánh để lựa chọn túi giấy kraf hay túi giấy couche cho mặt hàng thời trang

So sánh để lựa chọn túi giấy kraf hay túi giấy couche cho mặt hàng thời trang

Cùng theo sự phát triển của xã hội và nền kinh tế, các mặt hàng thời trang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Bây giờ, con người ta không chỉ muốn mặc ấm mà họ muốn mặc đẹp, mặc thời thượng, phù hợp với đẳng cấp và xu hướng. Từ đó, ngành in ấn mang tên in túi giấy thời trang ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn, cả về mặt chất liệu, kích thước cũng như các quy cách khác.

Túi giấy thời trang là loại hình hàng in mà thứ đầu tiên quyết định nó chính là tính thẩm mỹ, túi giấy hoặc bao bì giấy đựng quần áo, túi xác, giày dép phải sang trọng, làm nổi bật được thương hiệu và các đặc điểm riêng của shop mình.

Các chất liệu giấy dùng để in bao bì giấy rất phong phú và đa dạng, nhưng thường thì túi giấy được chia làm 2 loại chính là túi giấy in bằng giấy tái chế hay còn gọi là túi giấy kraf và túi giấy giấy trắng – điển hình là giấy Couche

  • Đối với túi giấy couche trắng: Trong các loại giấy thường dùng cho in bao bì giấy được các nhà in sử dụng thì giấy Couche được sử dụng với sản lượng nhiều hơn cả bởi giá thành của nó rẻ mà chất lượng cũng ở mức trung bình trở lên. Giấy couche bản chất là một loại giấy láng bóng và trắng cả 2 mặt, vì thế khách hàng có thể tận dụng để in tràn màu thương hiệu lên cả 2 mặt hoặc 1 mặt tùy thích. Số lượng màu in trên túi giấy couche không bị hạn chế, tuy nhiên vẫn nên quan tâm hơn đối với khâu thiết kế túi giấy, để không biến sản phẩm bao bì trở thành tờ rơi. Đối với loại chất liệu này, thường thì sẽ bắt buộc phải cán màng để giữ túi không bị trầy trong quá trình sử dụng. Nếu so cùng định lượng độ dày thì giấy couche giày hơn giấy kraf nhưng giấy kraf lại dẻo dai hơn giấy couche.

In túi giấy hcm 6 In túi giấy hcm 5

  • Đối với túi giấy kraf tái chế: đây là chất liệu giấy được sử dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây bởi tính khác biệt của nó. Giấy kraf tạo ấn tượng khá tốt cho các chủ shop thời trang lớn như giày hồng thạnh, áo sơ mi origin, quần jean PT2000, … kraf ghi ấn tượng mạnh mẽ trong tiềm thức người sử dụng cũng như người sở hữu. Đặc điểm nổi bật của loại chất liệu này là giấy đã có sẵn màu vì thế khi in chỉ cần in thêm màu mực lên thôi, không tràn màu cho toàn nền giấy, màu mực dùng cho túi giấy kraf cũng thường là các màu đơn, hạn chế số màu, khoảng 2-3 màu là hợp lý, vì thế khi in túi giấy tái chế kraf giá rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí tiền in. Mặt khác, do giấy kraf đã có sẵn màu nên chi phí tiền giấy của nó cao hơn tiền giấy của những loại túi giấy trắng. Ngoài ra có một ưu điểm và cũng là nhược điểm của giấy tái chế đó là không cán màng được. Nó là ưu điểm đối với những khách hàng không thích cán màng mà chất liệu vẫn dẻo dai và sang trọng, nhưng lại là nhược điểm đối với những ai thích thêm công đoạn cán màng, thực ra vẫn cán màng được, nhưng độ bám màng không cao và khi có lớp màng thường làm sai lệch màu gốc của giấy. Bởi lẽ đó, nếu đã chọn in túi giấy tái chế thì khách hàng không nên cán màng để tiết kiệm chi phí và giữ nguyên chất lượng giấy gốc.

Như vậy, sau khi so sánh, phân biệt rõ 2 loại giấy kraf và giấy trắng couche như ở trên, tùy thuộc vào yêu cầu và kinh phí cụ thểcủa từng cửa hàng thời trang, quý khách hàng có thể lựa chọn chất liệu phù hợp cho ấn phẩm in bao bì giấy của mình. Nếu quý khách hàng thích chất liệu giấy có sẵn màu, không cần cán màng và khác biệt thì hãy chọn giấy xi măng kraf tái chế, còn nếu thích giấy trắng nguyên bản để in màu theo ý thích và cán màng cho thêm sự sang trọng hãy chọn giấy couche.