Phân biệt các chất liệu giấy nên dùng trong in danh thiếp

Phân biệt các chất liệu giấy nên dùng trong in danh thiếp

Không chỉ riêng mình danh thiếp, mà hầu như mọi ấn phẩm đều có thể cấu thành từ nhiều chất liệu giấy khác nhau, yếu tố này phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của từng đối tượng khách hàng cụ thể. Nhưng, làm sao để chọn lựa được chất liệu giấy chất lượng cao, đủ độ dày, đảm bảo cứng, dùng được trong thời gian dài mà tiết kiệm chi phí? Hôm nay, ngay trong bài viết này, In Cao Hoàng Gia mời quý khách hàng tham khảo thêm về các chất liệu giấy của ấn phẩm in danh thiếp giá rẻ hcm:

In card visit 5 In card visit 4

  • Đầu tiên phải kể đến là giấy Briston: loại chất liệu này có ưu điểm là cứng, dày, 2 mặt láng bóng nên chúng ta có thể tận dụng để in card 2 mặt nhưng có nhược điểm là giấy không trắng bằng những loại khác mà thường thì nó hơi ngả vàng, nên khi in lên màu không được đẹp, hơi tối hình ảnh. Chi phí in card của giấy Briston ở mức bình thường, đây là chất liệu giấy được sử dụng nhiều trong những năm 2018 đến 2019 nhưng hiện tại các nhà in thường thay thế bởi Couche.
  • Tiếp theo là giấy Ivory: loại giấy này thuộc hàng chất liệu cao cấp, nên chi phí của nó sẽ cao hơn nhiều so với những loại khác, ưu điểm của giấy Ivory là cứng, nhược điểm là chỉ in được 1 mặt và mặt sau hơi xù, làm mất tính thẩm mỹ cần thiết của ấn phẩm in name card. Giấy ivory phù hợp để xuất in trong những trường hợp khách hàng cần hàng gấp, file thiết kế chỉ 1 mặt và in số lượng ít.
  • Sau đó là đến chất liệu giấy mỹ thuật: bao gồm những mặt hàng giấy in có cán gân, cán sọc hoặc có sẵn hoa văn, giấy mỹ thuật có 1 đặc điểm mà những loại khác không có đó là nó có những mẫu đã có sẵn màu như màu vàng ngà, màu mỡ gà, màu hồng nhạt hoặc màu xanh lam nhẹ. Do đó, giấy mỹ thuật thường được sử dụng cho những trường hợp khách hàng thích sự khác biệt, thích giấy có màu sẵn và chấp nhận chi phí cao hơn bình thường. Tùy thuộc vào từng loại giấy mỹ thuật cụ thể mà áp dụng hình thức in 1 mặt hoặc 2 mặt cho hợp lý. Chi phí in card giấy mỹ thuật hiện tại rơi vào khoảng 250.000đ/1 hộp gồm 100 tờ, đây là chi phí cao hơn nhiều so với các loại chất liệu khác.
  • Cuối cùng, chất liệu giấy thường được sử dụng nhiều nhất cho ấn phẩm in card visit giá rẻ là giấy Couche định lượng 300gsm, đây là chất liệu giấy chuyên dụng cho ngành in offset cả card và tờ rơi. Ưu điểm của Couche là giấy láng bóng cả 2 mặt, giấy có màu trắng tươi nên in ra màu rất đẹp, không bị tối, đồng thời chi phí mua giấy Couche cũng rẻ hơn những loại giấy khác cùng độ dày 300gsm. Nhược điểm của giấy Couche là không cứng bằng Briston, nên sau khâu in ấn thường được gia công thêm lớp cán màng để chống trầy xước, chống nước và tăng độ dày của mặt hàng in.
In_danh_thiep_gia_re_hcm

In_danh_thiep_gia_re_hcm

Hiện tại, nếu chọn lựa giấy Coucher 300gsm khách hàng sẽ được áp dụng mức giá của in offset chất lượng cao chỉ 12.000đ/1 hộp 100 tờ danh thiếp, còn nếu chọn những loại giấy khác, quý khách hàng sẽ bị áp dụng mức giá giấy riêng biệt in bằng máy test màu với chi phí cao khoảng 100.000đ – 300.000đ/ 1 hộp tùy thuộc vào từng loại giấy. Vì thế, để tiết kiệm chi phí In Cao Hoàng Gia khuyên nên dùng giấy C300gsm cho ấn phẩm danh thiếp, card visit hoặc name card.