Kích thước chính xác từng milimet trong khuôn in ấn bao thư lớn

Kích thước chính xác từng milimet trong khuôn in ấn bao thư lớn

In ấn bao thư hay còn gọi là in phong bì tại tphcm là thế mạnh của In Cao Hoàng Gia. Trong hoạt động in ấn bao thư nói chung chúng ta cần chú ý nhất đến kích thước quy cách, hình thức in và các khâu gia công sau in. Hôm nay, công ty in ấn Cao Hoàng Gia chúng tôi kính xin gửi tới những bạn đang đọc bài viết này một vài kích thước thực tế thường dùng cho ấn phẩm in bao thư lớn A4 25x35cm

Ngay ở tên gọi “bao thư lớn A4 25x35cm” chúng ta đã có thể hiểu được phần nào kích thước thông dụng. Vì bao thư lớn đựng vừa tờ A4 nên nó còn được một số người gọi nhanh là bao thư A4 chứ không phải kích thước thực tế của bao thư lớn là A4.. Trong thực tế và trong ngành in bao thư lớn A4 có kích thước thành phẩm sau in ấn và gia công là 25 x 34.5 cm, kích thước chiều cao 35 cmm hay 34.5cm cũng đều đựng vừa tờ A4 lẻ hoặc nguyên cuốn catalogue A4 dày, vì thế cho dù thực tế chỉ là 34.5cm thì nó vẫn được gọi là bao thư lớn 25x35cm.

Nắp của ấn phẩm bao thư lớn có 1 loại: 1 là 3cm và 2 là 5cm, loại 3cm là loại dùng nhiều hơn, còn loại 5cm chỉ dùng ở một số công ty lớn thường là công ty vốn nước ngoài và đã có thiết kế sẵn, trong file thiết kế mặc định nắp bao thư là 5cm nên nhà in làm theo thiết kế. Chi phí in của bao thư lớn nắp 5cm cao hơn nhiều so với bao thư lớn nắp 3cm, không chỉ bao thư lớn mà ngay cả bao thư trung và bao thư nhỏ cũng sử dụng kích thước nắp là 3cm cho mọi đơn hàng.

in_an_bao_thu_lon

in_an_bao_thu_lon

Ngoài việc, in ấn bao thư lớn giá rẻ thông thường, mặt hàng in bao thư A4 này còn được các nhà in gia công dán suppo còn gọi là bao thư có cửa sổ để tăng thêm sự khác biệt và tiện dùng trong đời sống. Suppo là một miếng nilong, gọi theo tiếng miền nam là kiếng, suppo có 2 loại dày và mỏng, loại dày thì đẹp hơn và chi phí cũng cao hơn, còn loại mỏng thì có chi phí ổn định nên thường được sử dụng rộng rãi. Việc thêm suppo vào bao thư vừa làm cho bao thư đẹp hơn, sang trọng hơn, đặc biệt hơn vừa nhìn thấy được thông tin người nhận ở bên trong mà không cần ghi thêm ở ngoài. Vì thế, nếu có kinh phí, quý khách hàng nên sử dụng loại bao thư lớn có cửa sổ suppo cho ấn phẩm của mình.

Về phần keo dán nắp: trên thị trường có 2 loại keo dán vào nắp cho bao thư, bao gồm

  • Keo nước: là loại keo hồ, quét lên nắp bao thư một đường nhỏ, sau đó keo khô lại. Khi dùng, khách hàng dùng nước quét lại vết keo đó thì keo sẽ dính được. Nhược điểm lớn nhất của loại keo này là nó bị ố vàng theo thời gian, để càng lâu chỗ keo đó càng bị vàng nhiều, và thậm chí vết ố vàng lan ra cả nắp bao thư, rất mất thẩm mỹ.
  • Keo 2 mặt: là loại keo được sử dụng ở thời điểm hiện tại, bao thư sẽ có 1 đường keo 2 mặt dán sẵn ở nắp. Khi dùng, khách hàng chỉ cần lột lớp ở trên ra là dán dính vô mặt sau. Ưu điểm của loại keo dán 2 mặt này là đẹp, không ảnh hưởng đến chất lượng bao thư cho dù là để bao lâu. Nhược điểm là dán lâu hơn keo nước, chi phí mua đầu vào của keo cũng cao hơn vì thế chi phí dán keo 2 mặt ở nắp cao hơn chi phí quét keo nước.